Bạn đã biết các mẫu CV xin việc viết tay được thiết kế và trình bày như thế nào? Đây chính là một trong các phương thức khiến cho mọi người tận dụng nó một cách thành công hơn. Vậy các mẫu CV được thể hiện cũng như tuân thủ các nguyên tắc gì bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé.

1. Mẫu CV xin việc viết tay là gì?

CV là một trong những yếu tố hầu như không thể thiếu đối với ứng viên khi đi xin việc. Thay vì yêu cầu các thông tin về sơ yếu lý lịch, đơn xin việc, những hồ sơ rườm rà thì nhà tuyển dụng lại muốn ứng viên gửi cho họ một mẫu CV xin việc viết tay nhanh chóng nhất.

Vậy nó được hiểu như thế nào? Thông thường cũng có nhiều bạn khi đi xin việc đã có sẵn trong tay một bản CV, nhưng để hiểu kỹ hơn về nó như thế nào thì chắc hẳn không phải ai trong chúng ta cũng có thể nắm rõ. CV được hiểu là một bản tóm tắt sơ lược thông tin của một người nào đó về: Trình độ học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng và làm nổi bật bạn so với những ứng viên khác thông qua cách thức trình bày bản CV và những thông tin trình bày nổi trội bên trong. Từ đó chúng ta có thể thực hiện gửi nó tới một vị trí công việc mà mình đang ứng tuyển nhanh nhất.

CV có thể được gửi đến nhà tuyển dụng dưới 2 dạng: CV bản cứng và CV bản mềm. Thông thường 90% trường hợp là gửi CV bản mềm, nhưng đôi khi nhà tuyển dụng lại có yêu cầu khác.Nếu bạn cảm thấy lạ với 2 tên gọi trên, xin hãy đọc bài viết: https://timviec365.vn/blog/cv-ban-cung-la-gi-new5553.html . CV xin việc viết tay là một dạng của CV bản cứng, và cần đầu tư hơn so với CV bản cứng được in sẵn một chút.

Mẫu CV xin việc viết tay là gì?

2. Lợi thế khi gửi CV xin việc viết tay cho nhà tuyển dụng

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày càng được phát triển như hiện nay, con người ta thường tận dụng những ưu điểm từ chính sự thuận tiện bên phía công nghệ, tiêu biểu là chọn lựa những mẫu CV đã được thiết kế sẵn trên máy tính, sau đó in ra gửi cho nhà tuyển dụng mà lãng quên đi việc, mình có thể tận dụng mẫu CV xin việc viết tay đó để nổi trội hơn so với các ứng viên đầy tiềm năng ở ngoài xã hội. Chính điều này cũng tác động không hề nhỏ đến tất cả mọi người và từ đó mẫu CV xin việc viết tay lại được tìm kiếm và phục vụ nhiều hơn khi ứng viên tra tìm những mẫu CV phù hợp với mình. Kể đến có rất nhiều những ưu điểm và thuận lợi do bản CV này mang lại, trước hết bạn có thể tìm hiểu như sau:

+ Ưu điểm đầu tiên đó chính là gây ấn tượng từ chính nét chữ của ứng viên.

Điều đặc biệt mà người ta có thể nhận định rằng, nét chữ là nết người. Một người có nét chữ đẹp hẳn là một người có tính cách tốt, Một CV được viết từ chính tay của ứng viên với từng sự chỉnh chu trong từng câu chữ sẽ là một sự tâm huyết của ứng viên.

+ Mẫu CV xin việc dưới hình thức là viết tay cũng hạn chế được các công đoạn về sao chép, hạn chế những mẫu có sẵn mà làm theo những gì đã có trước, viết tay cũng thể hiện được sự sáng tạo từ phía những người viết, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho những người viết CV.

Có rất nhiều ngành nghề mà nhà tuyển dụng luôn muốn nhận được bản CV viết tay của các ứng viên để họ có thể nhận xét và chọn lọc được các ứng viên phù hợp nhất có thể, ví dụ như ngành giao thông vận tải. Việc các bạn chuẩn bị được một bản CV đầy đủ các thông tin cần thiết và được trình bày một cách hợp lý thì bạn đã có một vị trí cao hơn so với các ứng viên còn lại, để nắm rõ hơn về các mẫu CV xin việc giao thông vận tải đang thịnh hành hiện nay thì các bạn có thể tham khảo thêm tại đây https://timviec365.vn/cv365/cv-giao-thong-van-tai

Một mẫu CV được trình bày và viết bằng tay sẽ không thể lẫn với một ai. CV bằng tay sẽ nổi trội hơn rất nhiều vì nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy sự tâm huyết của bạn ở trong đó. Cũng chính vì lẽ ấy, hiện nay có khá nhiều người trong chúng ta chọn lựa mẫu CV được viết bằng tay mà không phải mẫu CV đã được đánh máy hay in sẵn theo một khuôn mẫu nào đó. Vì thế, với những ưu điểm trên, hãy biết cách chọn những gì phù hợp nhất với mình nhé.

CV viết bằng tay vẫn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhưng đồng thời nó cũng tồn tại tương đối nhiều hạn chế nếu bạn tận dụng nó không đúng cách. Nếu không chỉnh chu trong quá trình viết, hay vì nét chữ chưa được đẹp mắt của bạn, cũng có thể là điểm trừ trong mẫu CV xin việc viết tay này đấy nhé.

Lợi thế khi gửi CV xin việc viết tay cho nhà tuyển dụng

3. Những nguyên tắc cần tuân thủ khi trình bày mẫu CV xin việc viết tay

Một sự kết hợp hoàn hảo trong các mẫu CV giúp cho bạn chiếm được cảm tình nhiều hơn từ phía các nhà tuyển dụng khó tính đấy. Tuy nhiên, mẫu CV xin việc viết tay cũng phải đảm bảo đúng và đầy đủ  các nguyên tắc cụ thể cho bạn cách làm thành công nhanh chóng nhất như sau đây:

1. Nên tuân thủ nguyên tắc cụ thể thay vì khái quát chung chung

2. Viết mạch lạc và rõ ràng, không nên rườm rà, cầu kỳ và hoa lá

3. Có sự chủ động thay vì bị động với những cách thực hiện được viết bằng tay trong bản CV

4. Nhất định chúng ta phải viết đúng sự thật

5. Viết và trình bày các thông tin về giới thiệu bản thân, thông tin về trình độ học vấn, những thông tin về kỹ năng hay các kinh nghiệm làm việc ngắn gọn, từ những nội dung nổi bật nhất của mình, để cho nhà tuyển dụng có thể đọc lướt nhanh mà vẫn hiểu bạn đang muốn họ biết những gì. Thông thường chúng ta biết được rằng, nhà tuyển dụng chỉ dành ra chưa đến 1 phút để đọc bản CV. Vì thế, nắm được nguyên tắc này nhất định bạn sẽ được một bài học quý báu, hãy tìm hiểu cách  viết CV xin việc vượt qua thử thách 6 giây để vượt qua thử thách này của nhà tuyển dụng.

Những nguyên tắc cần tuân thủ khi trình bày mẫu CV xin việc viết tay

Bên cạnh một số nguyên tắc nên tuân t hủ cũng không nên bỏ qua những gì nên tránh và hạn chế đưa vào trong mẫu CV xin việc viết tay như sau:

1. Tối đa và nhất định không được viết tắt

2. Sử dụng ngôn ngữ mang nội dung là tiếng lóng hoặc thành ngữ, ca dao hay tiếng địa phương vùng miền để viết trong CV của mình. Tất cả các ngôn ngữ bạn trình bày trong phần này phải được sử dụng là ngôn ngữ phổ thông.

3. Sử dụng phong cách viết tự thuật, kể chuyện là không được áp dụng. Trong các nội dung trình bày hãy chú ý không rườm ra kể lể, vì đây đâu phải là một bức thư viết cho tình nhân của bạn đâu.

4. Gián đoạn nội dung một phần nào đó không hề có nghĩa sang một trang khác. Nếu khi bạn trình bày một mục nào đó trong CV, thì nhất định bạn hãy đừng để một mục sang thành hai trang nhé. Hãy bố trí và thiết kế làm sao cho hợp lý và bắt mắt trong trường hợp này là được rồi.

Bên cạnh những nguyên tắc trên, bạn có thể tham khảo những địa chỉ tải mẫu CV xin việc viết tay về máy để mình tham khảo cho hoàn thiện hơn từ địa chỉ timviec365.vn. Tại đây, chúng ta có thể tìm và tham khảo hàng trăm, nghìn mẫu CV khác nhau để mình có được các mẫu CV tuyệt vời nhất, phục vụ cho quá trình xin việc được thuận lợi và thành công nhanh nhất có thể.