Nghề lái xe nghe có vẻ rất là đơn giản, có thu nhập khá là cao nhưng lại không như các bạn tưởng. Mỗi ngành nghề sẽ đều có những nét đặc thù riêng biệt và có những lợi thế riêng. Chính vì thế, nếu các bạn đang có nhu cầug tìm việc lái xe cho một công ty bất kỳ nào đó mà bạn yêu thích thì các bạn cần phải nắm bắt đượng những thông tin về việc làm lái xe. Có hiểu về chính công việc mình làm thì mới có thể làm tốt công việc và gắn bó với nghề lâu được. Sau đây sẽ là một vài thông tin quan trọng về việc làm lái xe mà các bạn cần nắm được.

tìm việc lái xe

Tìm việc lái xe như thế nào?

Một số những yếu tố cơ bản nhất mà các bạn cần nắm được về việc làm lái xe chẳng hạn như là hiểu biết về đường xá, biết nhiều địa điểm, nắm rõ luật giao thông, chấp hành quy định của công ty vận tải mà bạn ứng tuyển và làm việc. có sự nhạy bén và có kỹ năng xử lý được các tình huống bất ngờ nhất có thể xảy ra. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về những vấn đề mà các bạn cần lưu ý khi tìm việc làm lái xe nhé.

Những yếu tố chính giúp dễ dàng tìm việc lái xe

1, Hiểu rõ yêu cầu của nghề

Chúng ta có thể chắc chắn một điều rằng, nghề lái xe rất đa dạng, các bạn có thể làm lái xe taxi, lái xe tải, lái xe ô tô con, lái xe cho sếp, lái xe du lịch, lái xe khách, lái xe bus, lái xe tải, lái xe công, xe cẩu… Mỗi công việc lái xe đều có tính chất riêng và đặc thù công việc riêng. So với rất nhiều những lái xe ô tô khác, thì công việc lái xe taxi ngày càng nhiều người theo đuổi bởi vì nhu cầu đi lại của con người bằng taxi ngày càng nhiều hơn. Những người lái xe taxi thường có khoảng thời gian thoải mái hơn và có mức lương cao hơn. Tuy nhiên, họ làm việc thì lại rất ít có giờ giấc cụ thể nào cả, họ có thể làm việc bất kể là thời gian ban ngày hay ban đêm để phục vụ cho nhu cầu vô cùng đa dạng của khách hàng. Đó là cách họ kiếm thêm thu nhập để có được cuộc sống khấm khá hơn, có thể lo cho gia đình nhiều hơn. Bên cạnh đó, những người lái xe taxi còn được thưởng nhiều hơn, các hoạt động lương thưởng của họ có phần sôi nổi hơn những công việc lái xe khác.

tìm việc lái xe

Cần hiểu rõ yêu cầu của nghề đối với bất kì công việc lái xe nào

Để có thể xin vào làm việc trong một hãng taxi hoặc bất kì công việc lái xe nào cũng không có gì là quá cầu kì. Các bạn chỉ cần đáp ứng đầy đủ được những tiêu chuẩn mà nhà tuyển dụng đề ra trong mỗi đợt tuyển dụng công nhân, Điều kiện bất di bất dịch để các bạn có thể xin vào làm công việc lái xe đó là có tấm bằng lái xe B2. Bên cạnh đó, các bạn cần có ngoại hình ưa nhìn, gọn gàng đối với những người ứng tuyển lái xe taxi, có giọng nói dễ nge, có khả năng giao tiếp khéo léo, có duyên cũng chính là những lợi thế vô cùng lớn trong mắt những người phụ trách để tuyển lái xe taxi.

Và hơn hết, riêng đối với nghề lái xe taxi thì để có thể trở thành một người lái xe giỏi, có thu nhập cao thì các bạn cần phải thật sự chịu khó, bạn cần có niềm đam mê đối với nghề để có thể theo đuổi nghề một cách trọn vẹn, bạn cần phải làm việc thật tâm huyết đối với nghề, bạn cần có những kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp cho bạn tạo dựng và thiết lập được mối quan hệ tốt với khách hàng, tạo được nguồn khách hàng quen thuộc, thường xuyên và ổn định. Từ đó, bạn đương nhiên cũng sẽ có thể kiếm thêm được nhiều thu nhập. 

Bên cạnh những lợi thế và những ưu điểm xuất phát từ bản thân người lái xe taxi thì các yếu tố ngoại cảnh khác như là yếu tố thời tiết: ( nắng gắt hoặc mưa to...) cũng chính là một trong những lợi thế giúp cho những người lái xe taxi có thể đón được nhiều khách đi xe nhiều hơn hẳn ngày thường. Nếu các bạn làm lái xe taxi ở các khu du lịch thì cón có cơ hội nhận được tiền bo của các khách đi xe.

2, Chọn hãng xe vận tải thật uy tín để làm việc

tìm việc lái xe

Lựa chọn hãng xe vận tải uy tín để làm việc

Hiện nay, với những nhu cầu đa dạng của người dân ngày càng cao hơn. Các hãng xe cũng dần trở thành những phương tiện hữu ích phục vụ rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày của con người. Trong đó, hãng taxi dần dần cũng trở thành một phương tiện đi lại cực kỳ phổ biến và thường nhật. Nếu như các bạn muốn được làm việc trong một môi trường có sự thoải mái, trong các công ty có độ uy tín cao, một hãng taxi được đánh giá cao thì bạn cần thiết phải tìm hiểu kỹ xem: (1) độ uy tín của công ty đó dựa vào thương hiệu, lịch sử hình thành và sự phát triển, kinh nghiệm kinh doanh, những ý kiến người dân về hãng taxi đó, các giải thưởng mà hãng đã nhận được….; (2) Quy mô của công ty lớn hay là nhỏ, cạnh tranh hay không và chế độ ở đó ra làm sao; (3) Lương thưởng và cả những điều kiện kinh doanh của công ty cũng như là vị trí đỗ, đi của công ty, của hãng taxi đó có được phong phú hay không. Những yếu tốt này cũng sẽ giúp người lái xe taxi có được những điều kiện thuận lợi nhất khi đi làm.

tìm việc lái xe

Công việc lái xe du lịch 

Hồ sơ xin việc làm lái xe gồm những gì?

Thông tin chính xác về thành phần hồ sơ xin việc lái xe sẽ giúp những ai đang có ý định xin lái taxi có thể chủ động chuẩn bị tất cả các giấy tờ theo yêu cầu để thủ tục. Với những ai yêu thích lái xe thì hồ sơ xin việc lái xe, nắm bắt được thủ tục hồ sơ sẽ giúp các bạn có được cơ hội việc làm mới, phù hợp với sở thích và năng lực của mình.

tìm việc lái xe

Lái xe là một công việc rất phổ biến, vì vậy, cơ hội việc làm dành cho các bạn cũng rất lớn, tuy nhiên, các bạn cũng cần nắm bắt được hồ sơ xin việc việc lái xe gồm những giấy tờ gì để chủ động chuẩn bị một cách kỹ lưỡng nhằm hoàn tất được yêu cầu thủ tục. Những thành phần hồ sơ xin việc lái xe phù hợp với cả những cái bạn muốn xin việc lái xe taxi và các loại phương tiện khác.

Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương (Cung cấp đầy đủ thông tin của Sơ yếu lý lịch mẫu).

- Giấy Xác nhận nhân sự (Có dấu xác nhận của công an xã, phương), mẫu giấy các nhận người xin việc không có tiền án, tiền sự.

- Giấy khám sức khỏe: Mẫu A4 hai mặt mẫu A3, trong đó, các cơ sở y tế sẽ xác nhận người có tên trong giấy khám sức khỏe "Đủ sức khỏe lái xe hạng,..." (Ghi rõ bằng lái xe của người thực hiện, dấu xác nhận là dấu tròn.

- Đơn xin việc lái xe, trong đó, người xin việc trình bày đầy đủ những thông tin về bản thân: Tên, tuổi, nguyên quán, thường trú,...

Hiện có nay có nhiều đơn xin việc lái xe với nhiều mẫu khác nhau, bạn cần chọn mẫu đơn xin việc lái xe chuyên nghiệp nhất để có thiện cảm với nhà tuyển dụng ngay từ lần đầu tiên.

- Bản sao giấy khai sinh.

- Chứng minh nhân dân photo, bằng lái xe, sổ hộ khẩu có công chứng.

- Bằng cấp III có photo (Tùy hãng yêu cầu).

tìm việc lái xe

Cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ trong bộ hờ sơ xin việc làm lái xe

Trên đây là các giấy tờ cần có trong hồ sơ xin việc lái xe, các bạn nên tham khảo kỹ lưỡng yêu cầu thủ tục của đơn vị sử dụng lao động để có sự chuẩn bị đầy đủ, theo đúng yêu cầu. Việc chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ theo đúng yêu cầu chung sẽ giúp các bạn nắm bắt được cơ hội việc làm mà mình yêu thích. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể lên hệ với phòng tuyển dụng của đơn vị tuyển dụng lái xe để được giải đáp những thắc mắc về thủ tục để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình.

Như vậy, những thông tin cơ bản trên đây cung cấp về việc làm lái xe, hỗ trợ các bạn có thể dễ dàng tìm việc lái xe nhanh chóng, kiếm thêm thu nhập cao hơn. Chúc các bạn thành công.

http://thuthuat.taimienphi.vn/ho-so-xin-viec-lai-xe-gom-nhung-gi-can-giay-to-gi-25198n.aspx

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu xin việc giáo viên, bạn cần biết bộ hồ sơ xin việc giáo viên cần chuẩn bị những gì trước khi nộp lên nhà tuyển dụng, hồ sơ xin việc giáo viên cũng gồm một số giấy tờ giống với hồ sơ xin việc lái xe, nếu quan tâm, bạn có thể theo dõi bài viết trên Taimienphi để biết thêm thông tin.