Hiện nay rất nhiều bạn trẻ đang loay hoay trong vấn đề tìm kiếm viec lam tai Phu Yen, trong đó, vòng phỏng vấn là điều cực kỳ mang lại nỗi sợ hãi. Vậy làm cách nào để vượt qua nỗi sợ hãi trong buổi phỏng vấn khi đi xin việc làm, chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây

Tổng hợp những câu hỏi thường hay gặp phải khi phỏng vấn xin việc làm tại Phú Yên:

1. Hãy giới thiệu về bản thân bạn:

Theo Sarah Archer - người sáng lập ra CareerTree phát biểu rằng: "Những người phỏng vấn rất thích hỏi về thông tin cá nhân của ứng viên vì họ nghĩ rằng đó là một câu hỏi dễ dàng, nhưng đối với ứng viên, đó có thể là một cơn ác mộng. Hãy nhớ rằng họ không tìm kiếm câu chuyện cuộc sống của bạn - bạn cần phải chọn ra bốn hoặc năm điều quan trọng về bản thân bạn và có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển bao gồm các kỹ năng cụ thể, trình độ, kinh nghiệm, hoặc niềm đam mê đối với lĩnh vực chuyên môn của bạn. Hãy trả lời một cách súc tích để tạo ra một mở đầu tuyệt vời".

việc làm tại phú yên 1

Như vậy đây là một câu hỏi bạn thường xuyên gặp phải khi tham gia phỏng vấn, hãy cố gắng giới thiệu bản thân như cách bạn đang PR cho chính mình để nhà tuyển dụng cảm nhận được sự lôi cuốn từ tính cách con người bạn.

2. Tại sao bạn lại lựa chọn làm việc cho vị trí này tại công ty của chúng tôi?

Người phỏng vấn mong muốn nghe câu trả lời cho thấy bạn có sự đầu tư về suy nghĩ chứ không chỉ là việc gửi hồ sơ đơn thuần vì có thông báo tuyển dụng. Hãy thể hiện sự am hiểu và mong muốn cống hiến trong công việc của bạn để nhà tuyển dụng nhận thấy bạn là ứng viên sáng giá cho vị trí này.
Ví dụ: Tôi đã chọn ra một số công ty quan trọng có phương châm làm việc phù hợp với khả năng của bản thân và công ty mình nằm ở vị trí hàng đầu trong danh sách những lựa chọn ưa thích của tôi".

3. Mục tiêu của bạn là gì?

Bạn nên nói về mục tiêu trước mắt và mục tiêu ngắn hạn trong một khoảng thời gian nhất định

việc làm tại phú yên 3

Ví dụ: Mục tiêu trước mắt của tôi là có được một việc làm phù hợp tại tập đoàn lớn và được làm việc trong một môi trường năng động. Mục tiêu dài hạn có thể thay đổi tùy thuộc vào mục tiêu của công ty, còn đối với cá nhân tôi thì tôi sẽ tìm ra cho mình những cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp".

4. Ưu/nhược điểm của bạn là gì?

Đây là câu trả lời nhạy cảm nhất, bạn nên tối thiểu hóa nhược điểm và nhấn mạnh vào những ưu thế của bản thân mình, tránh nói đến những phẩm chất mang tính cá nhân quá mức mà nên tập trung vào những khía cạnh chuyên nghiệp.

5. Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?

Với câu hỏi này bạn nên đề cập đến lý do nghỉ việc không phải là lý do cá nhân hay quá nhạy cảm gây ảnh hưởng xấu, một vài lý do bạn có thể đề cập tới như do vị trí địa lý xa, gây khó khăn cho việc đi lại, muốn tìm một công việc có mức lương cao hơn, muốn tìm kiếm một công việc có nhiều cơ hội phát triển hơn...

6. Khi nào bạn cảm thấy hài lòng với công việc nhất?

Khi đưa ra câu hỏi này, người phỏng vấn muốn biết điều gì có thể tạo động lực cho bạn làm việc và có thể hiểu thêm về sở thích của bạn, hãy thẳng thắn chia sẽ những cảm nghĩ của bạn thông qua những cảm xúc tích cực.
Ví dụ: Ở công việc cũ tôi hài lòng nhất là khi được tiếp xúc với khách hàng, được hiểu họ và giải quyết những thắc mắc của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ của công ty khiến khách hàng thấu hiểu và hài lòng hơn".

7. Bạn có thể làm được gì cho chúng tôi?

Với câu hỏi này, cách trả lời thông minh và ghi điểm nhất là bạn hãy tóm tắt ngắn gọn về những kinh nghiệm, kỹ năng và cá tính con người bạn. 
Ví dụ: Tôi có được sự kết hợp độc đáo giữa kỹ năng bán hàng và khả năng xây dựng mối quan hệ với khách hàng, điều này cho phép tôi sử dụng vốn kiến thức của mình với những kỹ năng giao tiếp tốt mà tôi đã tích lũy được.

8. Thành tích lớn nhất mà bạn đã từng đạt được trong công việc là gì?

việc làm tại phú yên 4

Nếu đó là thành công thể hiện qua những con số như vượt chỉ tiêu bán hàng, doanh số đạt mức cụ thể thì là câu trả lời dễ dàng nhưng nếu bạn chỉ là một nhân viên bình thường thì không nên thổi phồng những cống hiến của mình trong công việc cũ.
Ví dụ: Thành tích lớn nhất trong công việc mà tôi đã đạt được là dựa vào sự cố gắng và nỗ lực của chính bản thân mình, tôi có thể làm việc nhóm hoặc làm việc độc lập để hoàn thành tốt những mục tiêu trong công việc mà công ty đề ra.

9. Bạn đang  mong muốn một mức lương khởi điểm là bao nhiêu?

Bạn có được lợi thế khi người phỏng vấn yêu cầu bạn đưa ra đề nghị về mức lương trước tuy nhiên không nên đưa ra một con số cụ thể chính xác như vậy sẽ khiến cho nhà tuyển dụn đánh giá bạn đi làm chỉ chăm chăm nghĩ đến quyền lợi của mình và có thể khiến tâm lý họ hoài nghi về những gì bạn thể hiện về năng lực và kinh nghiệm.
Ví dụ: Tôi nghĩ công ty sẽ trả mức lương phù hợp với năng lực và khối lượng công việc của tôi, tôi chắc chắn khi đến lúc chúng ta sẽ có một con số hợp lý khiến cả hai bên cùng đồng ý.

Nếu bạn là một kỹ sư mới ra trường đang cần tìm việc làm xây dựng gấp để ổn định cuộc sống thì đừng bỏ qua những tin tuyển dụng hấp dẫn về việc làm xây dựng tại đây:  https://timviec365.vn/viec-lam-xay-dung-c4v0

Kinh nghiệm giúp bạn dễ dàng vượt qua phỏng vấn xin việc làm tại Phú Yên: 

- Tham gia phỏng vấn càng nhiều càng tốt:

Nếu như bạn là sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì hãy cố gắng và kiên trì để tham gia ứng tuyển phỏng vấn vào càng nhiều công ty lớn, nhỏ càng tốt. Thông qua những buổi phỏng vấn như vậy, bạn sẽ được cung cấp thêm nhiều thông tin vô cùng bổ ích và quý giá, bạn sẽ biết được cảm giác khi phỏng vấn là như thế nào từ đó có thể rút kinh nghiệm cho chính bản thân mình, mang lại sự thành công cho những lần phỏng vấn sau.

- Tập trung vào công việc mà mình ứng tuyển: thay vì tìm cách thuyết phục nhà tuyển dụng chọn mình, bạn hãy cố gắng chú trọng vào công việc mà mình đang ứng tuyển, hãy hỏi nhà tuyển dụng về nội dung, cách thức và quy trình làm việc, như vậy bạn sẽ khiến cho nhà tuyển dụng có cảm giác bạn là người đến đây để năm bắt tình hình và tiếp nhận công việc chứ không phải là đi phỏng vấn đề đòi hỏi lương hay quyền lợi. 

việc làm tại phú yên 5

- Không nên tỏ ra quá tài giỏi: 

Bạn có thể chủ động tìm hiểu về vai trò của người phỏng vấn, nếu đó là lãnh đạo thì bạn hãy chứng minh năng lực của mình càng nhiều càng tốt vì họ đang mong muốn tìm kiếm được những nhân viên tài giỏi giúp sức cho mình, còn nếu đó là một người ở vị trí nhạy cảm so với vị trí ứng tuyển của bạn thì bạn không nên tỏ ra quá tài giỏi mà hãy chứng tỏ mình là một người sẵn sàng đảm đương và hoàn thành tốt công việc. 
Tuy nhiên không phải nhà tuyển dụng nào cũng như vậy, có những người thích và mong muốn được làm việc với những người giỏi hơn mình nhưng cũng có những kẻ luôn muốn hơn người khác. Vì vậy hãy khéo léo và phải biết khiêm tốn trong những trường hợp nhất định. 

- Không ngừng học tập:

Bạn không bao giờ ngừng học tập – điều này không có nghĩa là bạn phải quay trở lại trường học. Trong công việc hiện tại, hãy cố gắng tìm cách mở rộng nền tảng kỹ năng của mình. Hãy tìm kiếm những nhiệm vụ mang lại sức mạnh và thách thức cho bạn. Chẳng hạn, nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực marketing, hãy cố gắng học thêm kỹ năng bán hàng. Đảm nhận trách nhiệm rộng hơn sẽ giúp bạn trở thành một ứng viên hấp dẫn hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

- Phát triển kỹ năng mềm

Để đạt được vị trí lãnh đạo được trả lương cao đòi hỏi bạn có nhiều kỹ năng mềm bên cạnh làm việc tốt. Bạn cần phải có khả năng ăn nói tốt, phối hợp ăn ý với các thành viên trong nhóm và nổi tiếng là người làm việc tốt dưới áp lực. Sự thể hiện xuất sắc là điều bạn cần tích cực nuôi dưỡng nếu muốn kiếm được việc lương cao

- Yêu cầu được giao một công việc nào đó:

Nhà tuyển dụng tỏ ra không tin tưởng vào năng lực của bạn hoặc họ đang phân vân không biết làm gì với bạn thì hãy mạnh dạn đề nghị họ giao cho mình một công việc nào đó, đừng khiến bản thân bị lu mờ quên lãng để rồi không đạt được công việc mà bạn mong muốn. Hơn nữa khi được giao một công việc nào đó đồng nghĩa với việc bạn đã có một mối liên hệ nhất định với doanh nghiệp tuyển dụng, trong quá trình làm bạn có thể trao đổi với họ, từ đó tạo được mối quan hệ và cũng là một cơ hội quý giá để bạn chứng tỏ năng lực của bản thân mình. Đây cũng là một cách gián tiếp để bạn vượt qua vòng phỏng vấn nếu như giai đoạn đầu bạn cảm thấy không được suôn sẻ. 

Hãy hỏi thật nhiều về công việc và cố gắng đưa ra các đường hướng hoạt động như thể bạn đã được đặt vào vị trí đó. Nếu muốn nắm chắc phần thắng trong tay, hãy cho thấy bạn là người quyết đoán, mạnh mẽ. Chẳng công ty nào trao chức vụ lãnh đạo và phải trả lương cao cho một người rụt rè. Nếu muốn công việc gì, cứ mạnh dạn đề nghị họ giao cho bạn. Các nhà phỏng vấn luôn đề cao những ứng viên quyết đoán, đặc biệt đối với vị trí lãnh đạo.

Sau khi vượt qua khâu thẩm định hồ sơ và bằng cấp thì vòng phỏng vấn chính là thử thách quyết định kết quả xin việc cảu bạn. Nhưng thành công hay thất bại thì không ai có thể quyết định thay bạn được, điều này phụ thuộc vào chính bạn và nhiều yếu tố khác nữa. Vậy để vượt qua được vòng phỏng vấn các bạn cần làm gì hay chỉ trông chờ vào sự may rủi, không cố gắng thì không thể có hy vọng thành công được. Ngoài những kinh nghiệm chia sẻ như trên các bạn cần phải có sự tự tin nhất định thì mới mang lại kết quả tốt cho bản thân và đạt được thành công nhất định trong công việc.

Như vậy, qua những chia sẻ về kinh nghiệm cho buổi phỏng vấn xin việc làm tại Phú Yên, mọi người có thể rút kinh nghiệm cho bản thân và trau dồi thêm những kỹ năng mới để việc phỏng vấn không còn là nỗi lo sợ nữa. Chúc các bạn sớm tìm được công việc và thành công trong cuộc sống!

Tham khảo thêm:Phương pháp trở thành doanh nhân đi đầu trong thời đại internet