Hiện nay trên mạng ở các trang tuyển dụng việc làm tràn lan những mẫu CV IT của các ngành nghề, nhưng lại có quá ít những mẫu CV IT ấn tượng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách để viết một CV IT ấn tượng thu hút mọi nhà tuyển dụng. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để có thêm kinh nghiệm viết và tìm các mẫu CV IT ấn tượng và chuyên nghiệp nhé.

1. Lợi ích của việc nắm giữ một mẫu CV IT chuyên nghiệp

Như các bạn đã biết CV là một phần quan trọng quyết định việc bạn có được nhà tuyển dụng lựa chọn hay không, chính vì vậy mà việc bạn nắm giữ trong tay một mẫu CV IT chuyên nghiệp sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, sau đây là một số lợi ích bạn có được khi sử dụng mẫu CV IT chuyên nghiệp, ấn tượng nộp nhà tuyển dụng.

Lợi ích của việc nắm giữ một mẫu CV IT chuyên nghiệp

Đầu tiên phải kể đến đó chính là việc bạn sử dụng mẫu CV IT chuyên nghiệp sẽ giúp bạn đánh bại những đối thủ khác cùng ứng tuyển, giữ hàng ngàn bộ hồ sơ ứng tuyển nếu bạn không có gì đặc biệt trong CV thì điều đương nhiên là nhà tuyển dụng sẽ bỏ qua CV của bạn, chình vì vậy hãy tận dụng để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ những cái nhìn đầu tiên khi nhà tuyển dụng cầm trên tay CV của bạn.

Lợi ích tiếp theo mà bạn nhận được khi sử dụng mẫu CV IT chuyên nghiệp đó chính là bạn được nhà tuyển dụng đánh giá cao về bạn, vì CV là cầu nối giữa bạn và nhà tuyển dụng, CV IT sẽ thay mặt bạn giới thiệu, pr, quảng cáo bản thân vậy nên việc sử dụng mẫu CV IT chuyên nghiệp sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

2. Hướng dẫn cách viết mẫu CV IT thu hút nhà tuyển dụng

Để thu hút nhà tuyển dụng, ứng viên cần phải đầu tư thời gian và công sức để chuẩn bị cho mình những mẫu CV IT thật ấn tượng. Vậy CV IT viết như thế nào, nội dung CV IT cần đưa những thông tin gì vào, hãy cùng tham khảo nội dung bên dưới để có thể tự mình viết được những mẫu CV IT thật ấn tượng thu hút nhà tuyển dụng.

Khi bạn chuẩn bị hồ sơ xin việc thì điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là lựa chọn đúng mẫu hồ sơ CV của ngành nghề bạn đang ứng tuyển, với những bạn đang ứng tuyển vị trí và làm việc ở vị trí nhân viên IT thì mẫu CV IT sẽ gồm những nội dung sau đây bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Hướng dẫn cách viết mẫu CV IT thu hút nhà tuyển dụng

Phần 1: Giới thiệu bản thân

CV IT hay bất kỳ một loại CV nào thì phần mở đầu của mỗi CV luôn là phần giới thiệu những thông tin cơ bản nhất về bản thân bạn như:

- Họ và tên:………………..

- Ngày tháng năm sinh:………

- Địa chỉ:………………………………………….

- Gmail, số điện thoại:……………………………

Đây là những thông tin cơ bản nhất cần đưa vào phần giới thiệu ban đầu của CV IT và đây là phần không thể thiếu trong tất cả các CV. Nhưng bạn cần lưu ý những điểm sau đây khi đưa thông tin vào phần giới thiệu bản thân đó là những thông tin đưa vào cần phải đúng với thông tin của bạn, không nên đưa những thông tin không đúng với hồ sơ giấy tờ, còn những thông tin về số điện thoại, gmail … bạn nên đưa những thông tin mà bạn thường xuyên sử dụng để khi cần nhà tuyển dụng có thể liên lạc được với bạn.

Phần 2: Trình độ chuyên môn

Với nhân viên IT thì trình độ chuyên môn rất quan trọng, bạn cần phải có trình độ chuyên môn mới có thể đảm nhận công việc, chình vì vậy mà trong những CV IT nhà tuyển dụng rất quan tâm đến việc ứng viên của mình có trình độ chuyên môn như thế nào, học ở trường nào và có bằng cấp ra sao để từ đó nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn ra được những ứng viên phù hợp nhất với vị trí mà mình đang tuyển dụng.

 Mẫu CV IT

Lưu ý ở phần này bạn nên đưa những thông tin về các trường bạn học, những bằng cấp mà bạn có nhưng nó phải liên quan và giúp ích đến công việc bạn đang ứng tuyển.

Phần 3: Kỹ năng

Với những nhân viên IT thì CV IT bạn cần phải đưa vào đó những kỹ năng phục vụ cho công việc của mình, ví dụ như bạn phải đưa vào kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống…. rất nhiều kỹ năng khác mà bạn cần phải đưa vào nhưng nhớ là chỉ những kỹ năng giúp ích cho công việc của bạn thôi nhé. Đừng có tham lam mà kể dài dòng, nhà tuyển dụng sẽ không đọc hết đâu ạ, và đôi khi nhà tuyển dụng lại bỏ qua luôn những ý quan trọng, chính vì vậy bạn nên lựa chọn để đưa thông tin vào.

Phần 4: Kinh nghiệm làm việc

Với nhân viên IT thì kinh nghiệm làm việc rất quan trọng, nhà tuyển dụng sẽ ưu ái những bạn có kinh nghiệm làm việc hơn, chú ý đến hồ sơ của những ứng viên có kinh nghiệm làm việc hơn, chính vì vậy bạn nên khéo léo đưa kinh nghiệm làm việc mà bạn có được vào CV để nhà tuyển dụng thấy được bạn là người phù hợp.

Với những bạn ứng viên chưa có kinh nghiệm làm việc thị bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy lựa chọn những thông tin bạn có được từ việc làm thêm để cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người năng động, ham học hỏi.

Các phần trong CV IT

Phần 5: Mục tiêu nghề nghiệp

Đây là một phần để bạn tạo nên nội dung đặc biệt hơn so với những CV khác. Bạn nên đưa ra được những mục tiêu nghề nghiệp trong ngắn hạn, trong dài hạn những mục tiêu có thể thực hiện được, và đặc biệt là những mục tiêu này bạn phải thực hiện được cùng với đó là những mục tiêu nghề nghiệp phải gắn liền với sự phát triển của công ty, lợi ích của doanh nghiệp, nếu bạn nêu lên được những điều đó tôi tin rằng nhà tuyển dụng sẽ không bỏ qua CV của bạn

Phần 6: Hoạt động ngoại khóa

Phần này là một phần để cho những bạn sinh viên mới ra trường, những người ít kinh nghiệm viết những hoạt động và kinh nghiệm bạn có được trong thời gian học tập, hay những chương trình, khóa đào tạo bạn tham gia, hãy nêu những gì bạn có được và nó phục vụ cho việc làm bạn đang ứng tuyển.

3. Những lưu ý khi viết CV IT

Để viết được một mẫu CV IT ấn tượng bạn cần phải tìm hiểu kỹ yêu cầu của vị trí bạn đang ứng tuyển, từ đó hãy chọn đúng mẫu CV, với nhân viên IT hiện nay có rất nhiều mẫu CV IT đẹp, chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo và tải về, bằng những gợi ý về viết nội dung cách viết ở trên bạn có thể tự mình tạo nên một CV IT đẹp về hình thức, chất về nội dung.

Với hình thức CV bạn nên chú ý những điểm sau đây đó chính là bạn nên lựa chọn cách trình bày sao cho sạch đẹp, dễ nhìn, thoáng từ việc lựa chọn phông chữ, đến việc lựa chọn cỡ chữ, tất cả những điều đó bạn nên lựa chọn sao cho hài hòa nhất để làm nên một mẫu CV IT Chuyên nghiệp nộp cho nhà tuyển dụng.

Chú ý khi viết CV IT

Điều quan trọng tiếp theo bạn cần phải chú ý đó chính là việc kiểm tra thật kỹ lỗi chính tả trước khi nộp cho nhà tuyển dụng, sai chính tả trong CV là những điều tối kỵ mà bạn không nên để cho nó xảy ra vì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người cẩu thả, những lỗi cơ bạn làm cho nhà tuyển dụng khó chịu và có thể loại CV của bạn ngay từ những cái nhìn đầu tiên.

Độ dài trong CV IT cũng là một lưu ý bạn cần phải chú ý, bạn nên đưa thông tin một cách ngắn gọn nhưng phải đủ ý, lựa chọn những thông tin phù hợp với mẫu CV IT, độ dài đẹp chuẩn đó chính là nội dung nằm gọn trong một tờ A4. Như vậy nhà tuyển dụng cũng dễ nhìn và theo dõi hết được những nội dung cần thiết.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về mẫu CV IT và sau khi đọc xong bài này bạn có thể tự tin viết được CV IT đốn tim nhà tuyển dụng, nếu bạn vẫn chưa tìm được mẫu CV ưng ý bạn có thể tham khảo các mẫu cv trên các trang mạng, hiện nay các trang tuyển dụng đầu tư rất nhiều mẫu CV của các ngành nghề.