Việc chuẩn bị trước khi ghé qua 1 ngày phỏng vấn sẽ là điều tốt cùng với hầu hết các ứng viên. Nhưng, có khi sự trang bị cẩn thận quá mức lại còn gây ra tác dụng khác, ví dụ "tạch" phỏng vấn. Vậy theo như anh chị nghĩ, lý do gì lại có nghịch lý đó?

Với ứng viên nhà tuyển dụng là 1 lựa chọn

Đỗ hay là trượt khi phỏng vấn mọi việc do bản thân bạn


Trong khi xin việc, nhiều bạn hay tung CV khắp các công ty riêng bởi chẳng nắm chắc chính mình có thể đậu ngay cty nào.
Với công ty ứng viên vô cùng thích, họ cũng mang thật nhiều sức lực tới & cố pass buổi phỏng vấn. Cũng có thể, khát khao sẽ được làm ở cty các bạn, sẽ dễ nhận thấy được ánh mắt, lời nói của người lao động. Do vậy, nếu mà chúng tôi đánh trượt cho dù người lao động đã chuẩn bị rất tốt, thì yếu tố trượt từ các điều thí dụ khả năng.
Nhưng, với công ty người tìm việc coi đó là 1 lựa chọn 'có cũng được, không có không sao' khi ấy kể cả hôm nói chuyện, người lao động làm OK tới đâu nhưng mà cùng với kinh nghiệm, nhà tuyển dụng có khả năng nhận biết được ứng viên thực sự yêu thích đến bộ phận đó ko.

Không thấy thành thật của ứng viên

Với những người lao động nhanh chóng vượt qua tất cả những tình huống, nhà tuyển dụng hay chú trọng đến độ chân thật of lời nói. Vì, trước khi phỏng vấn, tất cả người tìm việc quen xem xét chúng tôi đặt câu hỏi nào sau đó tìm hiểu đáp lại như nào để mà ấn tượng nhất.
Tôi đâu cần việc này! Họ muốn là đáp án thật của ứng viên để đánh giá liệu rằng tất cả những người lao động ấy hợp tới chức vụ hiện tuyển hay không.
Nhưng, tham khảo để sửa soạn trước khi phỏng vấn chính là việc cần phải thực hiện. Ngược lại ứng viên phải tham khảo để mà tự mình tìm ra đáp án, không nên học vẹt.

Nhận xét không hay về công ty trước kia

Không hẳn chuẩn bị tốt trước khi phỏng vấn lại có thể đậu


Nếu đc hỏi vì sao chuyển chỗ làm, tôi đợi đc cảm nhận tâm sự chân thật của người lao động để mà thấu hiểu nhân sự của họ. Nhưng mà, những đánh giá quá cay nghiệt về xí nghiệp lúc trước của họ sẽ là điều làm nhà tuyển dụng phải suy nghĩ kỹ càng.
Nhận xét tiêu cực đến công ty cũ chưa hẳn là một điều tốt trong lúc nói chuyện, việc ấy chẳng khác khiến cho chìa khóa dẫn tới thành công mới của họ dần ít đi. Điều ứng viên đương thẳng thắn chia sẻ về công ty cũ, nơi làm việc cũ dù là có chân thật tới mức nào khi ấy họ cần nhớ rằng bạn hiện đang trò chuyện cùng chúng tôi. Làm sao công ty chúng tôi có thể yên tâm khi mà nhận một ứng viên hay bêu xấu chỗ làm đã từng công tác? Chân thành không sai, nhưng mà mọi người hãy cố gắng trả lời chúng một cách tốt nhất để mà ngày phỏng vấn diễn ra hay hơn.

>>> Xem thêm: Chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm viết đơn xin việc bằng tay

                       5 sai lầm khi tuyển dụng nhân sự mà nhà quản trị nhân sự cần tránh