Trong cuộc đời sinh viên, chúng ta đều sẽ trải qua quãng thời gian thực tập. Đó là nhiệm vụ bắt buộc phải được thực hiện và sự mở đầu cho nó chính là việc bạn chuẩn bị cho mình một bản CV xin việc thực tập.

Vậy làm sao để thu hút nhà tuyển dụng với bản CV chưa có chút kinh nghiệm việc làm chuyên ngành như vậy? Đó là câu hỏi mà các chuyên gia về CV tại Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà của chúng tôi biết chắc rằng không ít bạn sẽ thắc mắc. Chính vì vậy, đây chính là lý do chúng tôi gửi đến bạn bài viết này nhằm chia sẻ về cách viết CV xin việc thực tập chuyên nghiệp.

1. Những nội dung quan trọng cần có trong CV xin việc thực tập

1.1. Tiêu đề của CV xin việc                      

Phạm Tình – Founder CV xin việc của Timviec365.vn khuyên rằng chúng ta không nên đặt 2 chữ CV to đùng lên phần tiêu đề của CV vì đương nhiên nhà tuyển dụng nào cũng biết đó là CV xin việc. Thay vào đó, bạn hãy ghi tên của chính bạn hoặc cũng có thể ghi chức danh mà bạn ứng tuyển là Thực tập công việc nào đó chẳng hạn việc làm thiết kế website tại Hải Phòng thì bạn chỉ nên viết "thiết kế website".

 

Những nội dung quan trọng cần có trong CV xin việc thực tập

1.2. Thông tin cá nhân

Ở phần này tương tự với những bản CV khác. Bạn  chủ yếu nêu ra tên, địa chỉ, liên hệ,... Bởi lẽ đây được coi là nội dung cơ bản nhất cho nên chúng ta càng dễ mắc sai lầm. Hãy ghi thật chính xác các thông tin liên quan về bạn.

1.3. Mục tiêu nghề nghiệp

Ở trong phần này, hãy tận dụng khả năng văn chương của bạn một chút nhé. Đồng thời đừng quên đưa vào CV xin việc những mục tiêu thật súc tích và ngắn gọn về mong muốn của bạn sẽ đạt được điều gì đó, trong quãng thời gian bao lâu,... hoặc sau khi kết thúc kỳ thực tập thì bạn sẽ tích lũy được những điều bổ ích gì.

Ví dụ bạn làm CV phát triển thị trường thì có thể đề cập mục tiêu trở thành một trưởng phòng hay đại lý phân phối sản phẩm trong vòng 2 năm.

1.4. Quá trình học vấn

Tất nhiên, nhà tuyển dụng sẽ phải biết bạn đang theo học trường gì, ngành học nào, bạn là sinh viên năm mấy. Nhưng nếu chỉ nêu những điều cơ bản hiển nhiên đó thì quả thực không dễ để cho CV của bạn nổi bật đâu nhé.

Nếu như bạn đã từng được tuyên dương tại trường lớp thì nhất định hãy đưa điều đó vào trong phần này. Nó sẽ có ích cho CV của bạn rất nhiều.

 

Tạo bằng chứng cho CV thực tập của bạn

2. Tạo bằng chứng cho CV

Phạm Tình – Founder CV xin việc của Timviec365.vn khẳng định rằng, CV xin việc của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn và có tính thuyết phục cao nếu như bạn có được bằng chứng xác thực cho những gì đã nói.

Bằng chứng sẽ giúp bạn tạo ra được sự tin tưởng đối với nhà tuyển dụng. Vì có niềm tin cho nên chắc chắn rằng họ sẽ hứng thú muốn được gặp bạn trực tiếp.

Vậy, thông qua những điều mà Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà đã chia sẻ ở trên đây, rất hy vọng các bạn sinh viên sẽ có thêm kiến thức bổ ích giúp bạn tìm cách làm cv xin việc cho mình với một bản CV xin việc thực tập hoàn hảo. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo CV ngay tại Website timviec365.vn. Đồng thời với những tiện ích có trên Timviec365.vn trong khi bản thân không có máy tính để sử dụng thì bạn vẫn có thể tạo CV cho riêng mình bằng cách làm cv xin việc trên điện thoại vừa tiện lợi vừa hiệu quả.

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà

VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên

Hotline: 1900633682 - 0963695689

Email hỗ trợ: [email protected]

Founder cv xin việc của Timviec365.vn: Phạm Tình

Di Động:  0972319116

Email: [email protected]

Google Drive:

https://drive.google.com/drive/u/1/folders/1RoZXoXKKajsGjQWe_TZ4ZbkfpPc6fvOy

Google site: https://sites.google.com/view/cvxinviec365

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua:

#cvxinviec, #cvonline, #cv, #cvxinviectimviec365vn, #cvonlinetimviec365.vn, #cvtimviec365.vn