Qua các đi du lịch của người tìm việc làm tại thanh hóa, các nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng nhận thấy được sự nghiệp của người tìm việc làm tại thanh hóa trong tương lai.

Với những bạn trẻ năng động, nhiệt huyết và điều quan trọng nhất là bạn rất thích những chuyến du lịch, trải nghiệm. Có thể thấy du lịch là một trong những sở thích mà hầu hết các bạn trẻ hay người tìm việc làm tại thanh hóa yêu thích. Mỗi chuyến du lịch sẽ dạy cho bạn các kỹ năng sinh tồn, xử lý tình huống, giao tiếp, làm việc nhóm tốt,…. Nhưng trong các chuyến du lịch thì mỗi người sẽ có cách đi khác nhau, cũng chính điều này đã tạo nên cho bạn một nét tính cách cũng khác nhau khi bạn làm việc. Dưới đây là một số nét tính cách khi du lịch có ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp mà người  tìm việc làm tại thanh hóa nên biết.

 tìm việc làm tại thanh hóa

Sự nghiệp của người tìm việc làm tại thanh hóa sẽ ảnh hưởng thế nào thông qua cách bạn đi du lịch?

Đi theo tour: là người yêu thích sự an toàn

Với nhiều người tìm việc làm tại thanh hóa đi du lịch theo tour là sự lựa chọn cho một chuyến đi dù ngắn hay dài, dù ở bất cứ đâu trong nước và ngoài nước. Thậm chí bạn không cần nhiều thông tin mà chỉ cần để lại một chấm duy nhất trên trang facebook của các công ty lữ hành là sẽ có nhân viên của công ty giới thiệu đến tận nơi các dịch vụ trong chuyến đi từ A – Z. Việc của bạn cần làm đó chính là xách vali lên và gia nhập với những người như bạn trong chuyến hành trình đã được sắp xếp một cách hoàn hảo nhất như: thời gian lên xe, ở khách sạn nào, ăn những gì, chơi ở đâu,…tất cả các thông tin đã được lên lịch trình sẵn và bạn chỉ cần làm theo lịch trình đã được sắp xếp từ trước đó.

Những người lựa chọn hình thức đi theo tour này thường là những người đã có tuổi, không đủ điều kiện sức khỏe. Những người này thể hiên là người khá an phận thủ thường, ưa cảm giác an toàn, luôn lo ngại các vấn đề rủi do và phát sinh trong cuộc sống. Họ bằng lòng với việc được sắp đặt chuyến đi, có hướng dẫn viên đi theo, bởi họ có suy nghĩ dù có bất cứ vấn đề gì phát sinh thì hướng dẫn viên du lịch chính là người chịu trách nhiệm cho toàn bộ chuyến đi.

Bất cứ ai cũng biết những chuyến đi du lịch như vậy chỉ là cưỡi ngựa xem hoa và niềm vui chính của họ là ăn uống, ngủ nghỉ ở một nơi nào đó mà không phải là nơi mình đang sống. Họ có thể hoảng loạn khi chẳng may bị lạc ở một khu chợ, ngại khám phá, tham quan trên núi, khu chợ chỉ với lí do là họ đang mệt.

Với lối suy nghĩ này không chỉ xuất hiện ở việc đi chơi mà ngay cả trong sự nghiệp của mình thì người tìm việc làm tại thanh hóa cũng không có nhiều động lực, tham vọng phấn đấu trong công việc. Họ là người thường bằng lòng với bản thân và cố gắng để giữ gìn vị trí đó của mình. Với kiểu suy nghĩ này họ khó có được sự nghiệp thành công hay các thành tựu xuất sắc, họ là người thích sự an bình, ngại va chạm với thử thách và ảnh hưởng trong cuộc sống.

tim viec lam thanh hoa

Đi du lịch một mình: Là người vô cùng thông minh, độc lập

Trong thời buổi hiện nay có không hiếm người chọn cách di du lịch này, chỉ cần thích là những người này có thể khoác vali đến bất cứ đâu mà họ thích dù có đến vài chục triệu hay chỉ vài triệu ít ỏi trong tay.

Đây là những người thuộc tuýp độc lập, bản lĩnh, năng động không hề ngại khó, ngại khổ, cá tính,…. Chỉ số IQ của họ rất cao vì họ có thể chấp nhận được những nỗi sợ hãi mơ hồ như bị lạc đường, bắt có, trộm cắp trong công việc,...

Họ là người có kỹ năng sinh tồn luôn sẵn sàng cho mọi vấn đề phát sinh và đến bất ngờ nhất với mình. Nếu ở khách sạn hết phòng họ có thể sẵn sàng ở nhà nghỉ, homestay, thậm chí xin ngủ nhờ ở nhà người dẫn bản địa. Nếu trong túi chỉ còn vài trăm ngàn thì họ sẵn sàng ăn mì tôm để tiết kiệm chi phí và khám phá những nơi chưa từng đến ở một miền đất lạ.

Không chỉ có cách đi du lịch độc lập họ cũng là những người tim viec lam thanh hoa có tính cách tự tin, độc lập trong công việc và cuộc sống. Trong công việc họ sẽ làm ra làm, chơi ra chơi và là người có trách nhiệm trong công việc và cuộc sống của mình.

Họ được gắn với những từ ngữ “dị” bởi họ sở hữu một bộ não sáng tạo vô cùng độc đáo mà chỉ những người ở một mình mới có thể nghĩ ra được. Nếu bạn không biết đến họ thì chỉ cần nhìn những ý tưởng hay ho mà họ đưa ra trong các cuộc thảo luận trong công ty. Bên cạnh đó những người không thích chia sẻ chuyến đi của mình với bất cứ ai thì đồng nghĩa với việc cái tôi của họ rất cao và khó có thể hòa nhập với những người khác.

tim viec lam o thanh hoa

Đi du lịch theo team: Là những lãnh đạo tiềm năng

Nếu bạn là người thường xuyên đi với nhóm bạn bè và quẩy tới bấn mọi nơi mọi lúc thì xin chúc mừng bạn vì bạn có tố chất của những nhà lãnh đạo tài ba. Ngoài những kỹ năng sinh tồn, xử lý các tình huống thì bạn có thể giao tiếp, làm việc nhóm cực kỳ tốt với những người khác.

Không giống như những người thích đi du lịch một mình, những người đi du lịch theo nhóm là người có khả năng nhường nhịn tốt, biết dung hòa với mọi người xung quanh chứ không có kiểu thích làm gì thì làm. Bạn là người hiểu tính cách của từng người, đôi lúc bạn còn tình nguyện hi sinh cái tôi của mình để mọi chuyến đi của mình được vui vẻ nhất.

Đặc biệt phần trăm bạn có thể trở thành người lãnh đạo tài ba trong tương lai sẽ cao hơn rất nhiều so với việc được bàn giao trọng trách làm leader để lên kế hoạch cho mỗi chuyến ăn, chơi của công ty. Thực sự để có thể di du lịch cùng bạn bè, người thân mà bạn vẫn cảm thấy vui vẻ, thoải mái thì rất khó bởi ai cũng muốn theo ý riêng của mình. Vì thế bạn nên biết cách hài lòng với mỗi chuyến đi và sắp xếp công việc làm sao để mọi người có thể dễ chịu nhất là cả một nghệ thuật. Nó giống như việc bạn biết cách sắp xếp công việc cho từng nhân sự và cá nhân các thành viên trong công ty của mình vậy.

Việc di du lịch theo nhóm cũng giúp bạn hạn chế được rất nhiều rủi do, chẳng hạn hỏng xe sẽ có người vá lốp, lạc đường đã có người chỉ đường,..Mỗi chuyến di như thế bạn đều nhìn ra được những ưu điểm, nhược điểm của bạn bè mình nên con mắt của bạn sẽ bao quát được hết tất cả mọi việc.

viec lam thanh hoa

Du lịch theo kiểu kiểu sang chảnh: yếu đuối, khá ưa hình thức

Đây là kiểu người mà ngay cả khi sử dụng facebook cũng có một vài cái tên khác nhau. Những bức hình trên facebook được chỉnh nát tay để tỏ ra cho mọi người biết mình là người sang chảnh, họ là những người thích ở những nơi sang chảnh như bể bơi, khách sạn có veiw đẹp lồng lộn, những caption không mấy liên quan, đồ ăn được phục vụ đến tận miệng,… Những người này là người rất ưa hình thức, mỗi chuyến đi của họ là cả một núi váy vóc sang chảnh, đồ ăn ngập ngụa trên mạng xã hội. Với kiểu người này dường như mục đích chính của họ là để khoe cho mọi người biết những điều đẹp đẽ, sang trọng của họ.

Có lẽ cái tính cách đấy cũng lâu dần ngấm vào con đường sự nghiệp của chính họ. Mọi sự  thành công của người tìm việc làm tại thanh hóa này dựa theo tiêu chuẩn của đám đông nhiều hơn là những thứ mà bản thân họ mong muốn. Họ là những người yếu đuối, sĩ diện, sợ mất mặt luon có xu hướng khéo léo làm hài lòng mọi người nhất. Nhưng bạn biết đấy khi người ta thiếu cái gì người ta sẽ khoe khoang cái đấy, vì thế những người này cũng khó lòng có thể tiến xa hơn trong công việc của họ.

Những công việc lý tưởng cho người tìm việc làm thanh hóa thích đi du lịch

Nếu bạn là người đam mê du lịch và thích được di đây đi đó chu du mà vẫn kiếm được nhiều tiền thì nên tham khảo một số công việc chi tiết sau đây:

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một trong những công việc cực kỳ phù hợp với người mê du lịch. Đây là công việc mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội được đi đây, đi đó gặp gỡ với nhiều người và nhiều nền văn hóa khác nhau. Để có được một công việc tốt bạn cần biết ít nhất 1 ngôn ngữ thông dụng như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Hàn,… Thẻ hướng dẫn viên cũng là một trong những tấm vé thông hành giúp bạn có thể làm công việc này tốt nhất.

Bloger về du lịch

Nếu như bạn là người đam mê công việc viết lách và những bài viết của bạn nhận được nhiều sự ủng hộ của độc giả. Bạn thích viết về những nền văn hóa, con người trên khắp thế giới thì công việc này chính là một trong những công việc phù hợp dành cho bạn. Bạn có thể bắt đầu công việc của mình bằng cách vừa đi du lịch vừa viết để có thể thỏa mãn được niềm đam mê di du lịch mà vẫn  kiếm được tiền.

tìm việc làm ở thanh hóa

Để làm được công việc này trước tiên bạn cần lập được một trang blog, wordpress hoặc đăng ký hẳn một tên miền riêng. Bạn cũng có thể viết bài cộng tác cho các báo lớn để kiếm nhuận bút. Để trở thành một bloger về du lịch và sống được bằng nghề này thì những người tìm việc làm ở thanh hóa cần đầu tư cho những chuyến đi, đến những nơi mà chưa ai biết đến. Bên cạnh đó bạn cần có hàng chục triệu người theo dõi trên mạng xã hội, hàng ngàn người đọc blog mỗi ngày,… Bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách quảng cáo trên chính trang blog đó của mình.

Với công việc này thì viết hay là không đủ mà bạn cần có những hình ảnh đẹp, clip độc đáo sẽ thu hút được độc giả và khán giả đến với các kênh du lịch của bạn. Do đó, bạn cần biết chụp ảnh đẹp, có khả năng cắt, dựng hình ảnh video thì càng tốt.

Tình nguyện viên quốc tế

Với công việc làm tình nguyện viên thì yêu cầu đầu tiên bạn cần đáp ứng đó là giỏi ngoại ngữ.  Nếu có khả năng ngoại ngữ thì bạn  hãy tìm đến các website nơi mà người ta đăng tuyển các tình nguyện viê quốc tế, cơ những chương trình bạn  sẽ phải trả phí nhưng có những chương trình bạn được đi miễn phí nhưng tiền vé máy bay bạn sẽ là người phải chi trả.

Khi đến một quốc gia mới bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các homestay với gia đình người bản xứ. Đây là cơ hội tuyệt vời cho bạn được trải nghiệm các nền văn hóa của nhiều quốc gia khác nhau.

Nhà báo

Công việc của nhà báo không khác gì so với các công việc của người làm bloger là viết lách, cũng chụp ảnh, cũng đăng bài... Tuy nhiên, các đề tài báo chí được mở rộng hơn rất nhiều. Bạn có thể viết đến các đề tài kinh tế, văn hóa, xã hội ở bất cứ vùng đất nào mà bạn đến. Bạn cũng không cần phải trở thành người nổi tiếng trên mạng xã hội mà bạn chỉ cần là người thân thiết với các tòa soạn và có tay nghề tốt trong công việc là ổn.

viec lam tai thanh hoa

Làm sao để quản lý người tìm việc làm ở thanh hóa mê du lịch

Với những người có niềm đam mê với du lịch thì việc bạn có thể đi đến một miền đất mới, được trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau là điều mà ai cũng mong muốn. Điều này đồng nghĩa với việc họ có thể tự do làm việc và đi đến bất cứ đâu cũng có thể làm việc được, miễn sao họ có thể đáp ứng được yêu cầu công việc của công ty.

Theo số liệu thống kê năm 2016 cho thấy có đến 35% lực lượng lao động có xu hướng làm việc tự do. Xu hướng làm việc này sẽ không dừng lại mà phát triển không ngừng trong tương lai. Khi nền công nghệ càng ngày càng phát triển thì người lao động có thể đi bất cứ nơi đâu mà họ mong muốn như quán cà phê, bãi biển trên khắp thế giới. Với những người này thì khoảng cách giữa du lịch và côn việc hầu như sẽ không tồn tại mà họ là những người luôn khát khao tìm kiếm những trải nghiệm mới trong tương lai.

Trên thực tế  trong nhiều cuộc khảo sát thì làm việc từ xa có thể cải thiện được sự hài lòng của ứng viên. Đồng thời giúp năng suất làm việc của nhân viên cũng được nâng cao hơn rất nhiều. Chính vì thế các doanh nghiệp hiện nay cũng nên thích ứng với xu hướng làm việc từ xa để giữ được nhân tài xuất sắc và thích xê dịch. Có thể với chế độ làm việc từ xa sẽ khiến năng suất trong công việc của bạn trở nên tốt hơn rất nhiều.

Hi vọng với những thông tin hữu ích về cách đọc vị sự nghiệp của người tìm việc làm tại thanh hóa qua cách đi du lịch  trên đây, sẽ giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm kiếm được nhân tài cho công ty của mình.