Một bản cv doc đẹp gây ấn tượng được với các nhà tuyển dụng là cách đầu tiên bạn có thể gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng của mình. Trên thực tế khi nhà tuyển dụng và các ứng viên chưa gặp nhau bao giờ thì cách duy nhất để các ứng viên có thể gây được ấn tượng với các nhà tuyển dụng của mình chính là phải tạo được bản cv doc đẹp và chuyên nghiệp nhất. Đây không chỉ là cơ hội giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng mà còn có cơ hội có được việc làm phù hợp nhất trong tương lai.

Tạo bản cv doc có khó không? Làm sao để tạo được bản cv doc thu hút nhà tuyển dụng? Hãy cùng CV Online 365 qua nội dung dưới đây thông tin chi tiết về cách làm mẫu cv doc mà bạn nên biết. 

mẫu cv xin việc

Bản CV xin việc là gì?

Cv doc là từ viết tắt của cụm từ “Curriculum Vitae” hay còn được gọi là bản sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên bản chất của cv chính là bản tóm tắt các thông tin chi tiết về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng liên quan đến công việc mà ứng viên muốn ứng tuyển. Cv xin việc không phải là tờ khai lý lịch tự thuật nên bạn không chỉ cung cấp đến người dùng các thông tin cá nhân một cách đơn thuần.

Với các ứng viên đang tìm việc làm cv đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình đánh giá ứng viên của các nhà tuyển dụng. Thậm chí nó còn giúp các nhà tuyển dụng nhanh chóng lựa chọn được những ứng viên phù hợp và không phù hợp nhất trong tương lai.

Mỗi ngày nhà tuyển dụng sẽ phải xem danh sách hàng ngàn ứng viên, vì thế cv xin việc của bạn phải làm thế nào để có thể thu hút được các nhà tuyển dụng nhưng vẫn có thể nổi bật hơn so với các ứng viên còn lại. Theo đó, một bản cv hoàn hảo bạn cần đáp ứng một số thông tin như sau:

Thông tin cá nhân bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số điện thoại, địa chỉ liên lạc và địa chỉ email liên lạc.

Trình độ học vấn bao gồm bằng cấp đại học, cao đẳng bên cạnh đó bạn cũng có thể liệt kê thêm các khóa học chuyên môn, nghiệp vụ mà bạn đã đăng ký học tại các trung tâm trước đây.

Kinh nghiệm làm việc của bản thân bạn chỉ nên viết vào cv những kinh nghiệm liêm quan đến vị trí mà bạn đang muốn ứng tuyển. Nếu bạn đang đi học hoặc không có nhiều kinh nghiệm thì bạn có thể thay thế bằng việc tham gia các khóa học xã hội, các câu lạc bộ về chuyên môn mà bạn có thể học được những kỹ năng cần thiết cho cv xin việc của mình.

Kỹ năng mềm là các kỹ năng hỗ trợ cho công việc của bạn như các kỹ năng văn phòng, giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng lãnh đạo, thiết kế,…

Mục tiêu nghề nghiệp của bản thân, trong bản cv doc bạn nên chỉ rõ những dự định thành tựu mà bạn muốn đạt được trong tương lai hoặc các kế hoạch ngắn gọn để bạn có thể đạt được mục tiêu nghề nghiệp đó. Nếu có thể bạn nên đưa ra cách thực hiện các mục tiêu đó một cách cụ thể, chi tiết nhất.

>>> Bạn đang viết một mẫu CV xin việc? Hay bạn đang băn khoăn không biết viết một mẫu CV xin việc chuẩn là như thế nào? Click vào đường link sau để tìm hiểu những lưu ý khi thực hiện viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV nhằm gây ấn tượng với nhà tuyển dụng: https://timviec365.vn/cv365/nhung-luu-y-khi-viet-muc-tieu-nghe-nghiep-trong-cv-de-toa-sang.html​

bản cv xin việc

Cách tạo cv ấn tượng thu hút các nhà tuyển dụng

Cấu trúc bản cv doc chuyên nghiệp

Hiện tại có rất nhiều công ty và nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên phù hợp thông qua bản cv xin việc của các ứng viên. Để tạo được ấn tượng với các nhà tuyển dụng bạn cần tạo được một cấu trúc cv thể hiện được tính chuyên nghiệp và nổi bật của bản thân. Những nội dung quan trọng mà bạn có thể làm nổi bật ưu điểm cá nhân của mình. Tuy nhiên, có một điều mà bạn cần đảm bảo là các nội dung trong cv xin việc phải được trình bày theo một cấu trúc nhất quán, ngắn gọn, súc tích và có căn cứ minh họa và thuyết phục với các nhà tuyển dụng của mình.

Cấu trúc của một bản cv bạn cũng cần đảm bảo được các thành phần cơ bản như mục đích, thành tích giải thưởng, các kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, hoạt động ngoại khóa,…

Với các ứng viên ấn tượng ban đầu cực kỳ quan trọng bởi bạn không phải là ứng viên duy nhất mà còn có rất nhiều ứng viên khác cạnh tranh với bạn trong quá trình tìm kiếm công việc.

>>> Truy cập ngay vào địa chỉ trang web Timviec365 để XEM THÊM những mẫu CV doc chuyên nghiệp và mới nhất được thiết kế riêng theo từng ngành nghề khác nhau. Đồng thời bạn có thể cập nhật thêm những xu hướng viết CV hiệu quả nhất dễ dàng mang lại hiệu quả cao khi chế tác ra những bản CV như ý!

Sử dụng ngôn ngữ trong cv cách linh hoạt

Sử dụng các từ ngữ trong cv cách linh hoạt nhất cũng giúp các nhà tuyển dụng đánh giá được một phần kỹ năng giao tiếp của bạn. Do đó bạn hãy chọn những điều có thể nói lên được một phần khả năng giao tiếp của bạn. Hãy chọn những điều nói lên được tính cách con người bạn nhiều hơn là cách mà người khác đang nói về kỹ năng của họ. Để làm nổi bật các kỹ năng này bạn có thể gạch chân, bôi đậm, in hoa, bôi đen những thông tin mà bạn đang muốn làm nổi bật. Với những thông tin này sẽ giúp nhà tuyển dụng có những đánh giá khách quan nhất về bạn.

Sử dụng câu văn ngắn gọn, đầy đủ

Với bản cv xin việc ứng viên cần trình bày các câu văn một cách ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo được các thông tin được trình bày một cách đầy đủ, sinh động nhất. Bên cạnh đó, ngữ pháp và chính tả bạn cũng cần được đảm bảo chính xác và tuân thủ được những quy tắc nhất định về ngữ pháp và dấu câu. Nhiều bạn ứng viên sai lầm khi miêu tả kinh nghiệm làm việc và thế mạnh của mình sẽ được đánh giá cao. Tuy nhiên có một sự thật là một cv miêu tả quá dài sẽ gây khó khăn cho nhà tuyển dụng trong việc định hướng và tiếp nhận các thông tin trong cv xin việc. Vì thế khi bạn lựa chọn thông tin đưa vào cv nên đưa những nội dung nổi bật nhất để tránh tạo ác cảm cho nhà tuyển dụng của mình.

tạo cv

Không nên sử dụng quá nhiều từ ngữ chuyên ngành

Nhiều ứng viên luôn nghĩ sử dụng nhiều từ ngữ chuyên ngành sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Nhưng trên thực tế việc sử dụng từ ngữ càng bóng bẩy bao nhiêu sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn đang khoe mẽ  hay quá tự tin vào bản thân của mình. Do đó khi làm cv bạn đừng nên làm khó bản thân bằng cách sử dụng hàng loạt từ ngữ khó mà mạnh dạn thể hiện phong cách chân thật trong cv của mình. Điều này sẽ giúp bạn tạo được ưu thế tuyệt đối và gây được thiện cảm trong mắt các nhà tuyển dụng của mình.

Liệt kê các thông tin theo ý

Một bí quyết tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng khi làm cv doc đó chính là liệt kê ngắn gọn nhất những thành tích và điểm mạnh của bạn. Ví dụ bạn đang xin việc làm kinh doanh bất động sản thì hãy đưa ra những thành tích về kinh doanh bất động sản mà bạn đã từng đạt được trong CV của mình. Khi liệt kê các thông tin trong cv xin việc bạn nên bắt đầu bằng một động từ và phải nhất quán được về cách chia dạng. Khi sử dụng các từ ngữ chủ động, các câu văn của bạn phải luôn đồng nhất  và sử dụng ngang hàng với thời điểm và hành động mà bạn đã liệt kê trước đó. Với cách viết này sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt nhanh gọn, chính xác về những gì bạn muốn hơn là trình bày thông tin trên cùng đoạn văn.

Một số nhầm lẫn cần tránh khi làm cv xin việc

CV xin việc không nên dài quá 1 trang

Thực tế có rất nhiều ứng viên vẫn luôn nghĩ rằng việc tạo cv xin việc không nên dài quá 1 trang, điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng có thể đánh giá hết được những thông tin mà các ứng viên cung cấp trong cv. Điều này không sai, nhưng đôi khi có một số trường hợp bạn không nên quá cứng nhắc trong việc viết cv vì có một số cv xin việc bạn vẫn có thể viết sang trang thứ 2 nếu các thông tin trong cv là quan trọng. Vì nếu cứ bó buộc thông tin trong 1 trang bạn không thể nêu bật được các thông tin đẩy đủ về bản thân cho nhà tuyển dụng thấy. Vì thế cv xin việc của bạn vẫn có thể dài đến 2 trang nếu như các thông tin bạn cung cấp hoàn toàn ổn và không bị thừa thãi.

>>> Xem thêm: Cách để làm một CV xin việc đúng chuẩn nhất

cv xin việc

Bắt buộc phải có thông tin của người tham khảo

Nhiều ứng viên khi viết cv xin việc chưa hiểu được vai trò  của người tham khảo trong cv xin việc, thông tin này thường được cung cấp bên dưới cv xin việc của mỗi úng viên. Người tham khảo có thể là cấp trên, đồng nghiệp của mình để nhà tuyển dụng có thể biết thêm thông tin về bạn khi cần.

Tuy nhiên trong một số trường hợp nhà tuyển dụng không cần thì bạn cũng không nên đưa thông tin này vào trong cv xin việc của mình. Thường thì bạn chỉ nên đưa thông tin của người tham khảo trước khi đã được nhận vào làm việc ở công ty mà thôi.

Cv xin việc phải được liệt kê đầy đủ và đúng thứ tự của các thông tin

Nhiều ứng viên luôn có một thắc mắc chung đó là có nên liệt kê tất tần tật các thông tin trong cv xin việc hay không? Câu trả lời đó chính là có nếu như cv xin việc của bạn có thể hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong quá trình tuyển dụng.

Với mỗi thông tin được liệt kê trong mẫu cv xin việc chính là những thông tin bổ trợ cho quá trình xin việc của bạn nhanh chóng nhất. Tuy nhiên nếu những thông tin này không có vai trò gì trong cv của bạn thì bạn nên loại bỏ ngay để tránh rườm rà và thừa thãi thông tin.

Nếu bạn mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm thì bạn có thể liệt kê các công việc và kinh nghiệm thu được trong quá trình làm thêm, tham gia các hoạt động ngoại khóa. Trong trường hợp bạn đã ra trường lâu năm thì công việc làm thêm sẽ không giúp ích gì nhiều cho bạn trong quá trình xin việc của mình.  

Liệt kê càng nhiều kinh nghiệm càng tốt

Có những bạn đã đi làm rất nhiều nơi và chuyển qua rất nhiều công việc khác nhau. Khi đó bạn có rất nhiều thứ để ghi vào trong cv xin việc của mình Tuy nhiên việc bạn đưa tất cả các công việc mà bạn đã làm trước đây vào cv xin việc của mình là điều không nên, bởi điều đó sẽ khiến cv xin việc của bạn trở nên dài dòng và thiếu chuyên nghiệp.

Vì thế không phải cứ có nhiều kinh nghiệm thì bạn nên viết hết trong cv xin việc của mình mà chỉ nên đưa thông tin về kinh nghiệm làm việc một cách có chọn lọc. Đưa kinh nghiệm liên quan nhất đến công việc sẽ giúp bạn ghi điểm tốt hơn  với nhà tuyển dụng của mình.

Đầu tư một bản cv doc là cách giúp bạn có thể gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng của mình. Với những thông tin trong bài viết trên đây, hi vọng sẽ cung cấp thật nhiều thông tin hữu ích cho các ứng viên trong quá trình tìm kiếm việc làm của mình. Chúc bạn thành công!