Núi Trầm hiện tại thuộc Huyện Chúc Sơn - HN, nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội vào khoảng 26 ki-lô-mét chạy dọc theo quốc lộ sáu theo chiều tới Chúc Sơn , đi qua bến bus Biên Giang tới thành ủy Chương Mỹ bên bên phải có biển hướng dẫn đường đi tới Núi Trầm , chạy dọc tuyến đường nhỏ vào khaoảng 2 ki-lô-mét sẽ tới.

Sẽ phải mang theo vật dụng gì lúc đến vãn cảnh tại Núi Trầm

Núi mang tên gọi khác là LTiên, chùa dựa vào tên gọi ngọn núi dựa như là "Tử Trầm Sơn ". Như là 1 địa điểm danh thắng, Chùa Trầm bao gồm 3 ngôi chùa là : Chùa Trầm, Núi Hang ,Đền Vô-Vi .3 đình chùa đó mang đến sự hài hòa giữa rừng cây xanh chùa,tạo nên cảm giác đem tới khách du lịch hoặc tín đồ phượt .Đến nơi đây khách du lịch không tốn 1 chi phí thăm quan nào ngoài 5 ngàn vé trông xe máy hoặc 10 nghìn xe moto mang theo đồ ăn balo quý khách sẽ sẵn sàng tham gia các hoạt động , xem cảnh vật nơi đây .

Xe đi tới Núi Trầm

Đối với du khách nằm ở khu vực Mỹ Đức chúng mình chỉ việc đi đến bằng xe máy mất khoảng 20ph thẳng theo QL6 đến thành ủy Chương Mỹ nhìn rẽ phải chạy xe đi tiếp sẽ đến Núi Trầm , hoặc là chạy với xe buýt với thời lượng tầm 30 phút với các tuyến xe ba bảy,57,72,80 đi từ Hà Đông đến trạm dừng ủy ban Chương Mỹ đến đây khách du lịch có thể đi bộ đến Chùa Trầm tùy chọn.Còn với khách du lịch làm việc phương xa có thể săn vé máy bay đến phi trường Nội Bài và bắt các xe cộ như đã nói để đi Núi Trầm .

Khi nào đi ghé thăm Núi Trầm trong thời gian nào .

Năm mới lễ hội Chùa Trầm thường diễn ra khoảng mồng hai tháng hai tết nguyên đán, đầu năm mới các du khách thường tới thắp hương cầu may năm mới rất nhiều nơi này cũng có khá nhiều những trò chơi vô cùng đặc sắc.Có rất nhiều những đình chùa nhỏ sát liền kề những hang động to bên trong là một vài khu tượng đá hấp dẫn .Hoặc là du khách được phép đi lên đồi thưởng ngoạn , những nối chèo đến ngọn đồi khá chắc trở leo , khi mà leo đến đỉnh núi quý khách có thể nhìn ngắm toàn bộ cảnh vật thuộc Đồi bao gồm thành ủy Phụng Châu ,những hang động liền kề trải dài , những khung cảnh toàn màu xanh hàng cây xung quanh khu vực Núi .Những đam mê cắm trại , hoặc thích đi leo đồi thì thời điểm tốt nhất nên tới ước lượng tháng 4 , tháng năm , tại đây thời tiết tại Chương Mỹ rất khô ráo chưa nóng cực kỳ phù hợp cùng trò chơi leo đồi bên ngoài như dựng lều.
 Chú ý du ngoạn tới Chùa Trầm

Tới tham quan Chùa Trầm quý khách cần chuẩn bị .

Những khách đi trong ngày ,các bạn cần đem theo 1chiếc mũ , giày chèo núi cùng với đồ ăn bữa trưa mang theo .Qúy khách dựng trại ngoài ra một số đồ dùng cần có như trên du khách để ý mang theo áo ấm , bật lửa,đèn, trại , đồ ăn .

Chi phí chuyến thăm 2 ngày 1 đêm khi đến Núi Trầm.

Đi 2N1Đ : Số tiền thực phẩm bao gồm trại khoảng 200 nghìn đồng.

Địa điểm nổi tiếng trên Núi Trầm.

Mọi người lúc đến nơi Chùa Trầm sẽ có những mục đích là cầu may. Đến thăm quan Chùa Trầm , Động Long Tiên ,Đỉnh Tử Trầm cực kỳ nhiều phong cảnh đẹp.