Mộc Châu là địa điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng thuộc Sơn La mang cảnh sắc hùng vĩ của vùng miền sơn cước với khí hậu suốt năm mát mẻ đã mê mẩn hầu hết du khách. Nơi này có khá nhiều địa điểm đáng đi cho bạn tham quan mà đa số chỉ đến lần đầu không thể chơi hết.

Qủa thực Mộc Châu thời điểm nào vẫn thế, mỗi thời điểm một cảnh, bất kể thời điểm nào thì bạn đều nên du lịch nơi đây tuy nhiên, nếu du lịch vào thời gian hợp lý giúp nắm bắt được vẻ đẹp bạn thích. Các tháng đầu năm và gần tết, tràn ngập hoa đào, hoa dã quỳ, hoa mận, hoa ban, hoa cải... trên khắp toàn bộ bản làng, rừng núi. Giữa năm là thời điểm hợp lý với ai muốn trốn cái nóng lực, bon chen nơi thành phố để tận hưởng thời tiết mát lành.
Mộc Châu có nhiều phong cảnh hấp dẫn nên ai mà đến cuối tuần sẽ không chơi toàn bộ điểm. Ở bài viết mình cập nhật một vài địa danh đặc sắc nhất.
Nghi Thu 7 Chu Nhat nen tham quan cho nao

Những điểm du lịch thu hút nhất tại Mộc Châu

Địa danh rừng thông Bản Áng

Đến với Mộc Châu trước hết phải kể về rừng thông Bản Áng vòng xung quanh một hồ nước rộng 5ha. Ở đây bạn hãy đi bộ hoặc mướn xe đạp đi xung quanh hồ nước tận hưởng hồ nước trong veo lăn tăn sóng nước với cuộc sống thanh bình, hay lửa trại ở triền núi xanh ngút rừng cây thông. Cách thị trấn Mộc Châu chỉ 2 km vậy mà người dân còn gìn giữ phong cách đặc trưng lâu đời của người trên núi cao, những nếp nhà sàn cổ lác đác, hầu hết các phụ nữ tại đây đều mặc chiếc váy thổ cẩm rực rỡ góp phần một cảnh đẹp thuần khiết. Một ngày nơi đây có đủ 4 mùa, sáng sớm sương giăng khắp nẻo khiến cho cảnh vật hiện lên huyền ảo, giữa trưa vòm trời có nắng chói chang của vào hè, buổi chiều tối nhiệt độ se lạnh như thu về còn đêm đến lạnh đến mức cần phải nằm chăn dày. Qúy khách muốn tham gia lễ hội nên tới rừng thông vào đầu tháng 9 ngày hội 2/9 và lễ hội Hết Chá được dân làng tổ chức ngày 15 của tháng đầu tiên của 1 năm theo lịch âm bạn sẽ được tham gia rất nhiều trò dân gian tấp nập

Hang dơi

Động Sơn Mộc Dương là một nổi tiếng lâu đời trong trung tâm TT Mộc Châu. Động Sơn Mộc Dương nằm ở gần đỉnh một quả núi quý khách cần trèo hơn 200 bậc đá thì lên đến trước cửa của hang. Trong hang có những khối nhũ đá lấp lánh các màu sắc. Nhiều tảng nhữ đá đẹp bị bào dũa vì năm tháng hình thành các hình thù kỳ vĩ khiến ai đến đây cũng thích thú. Các mạch nước bé mát lạnh chảy từ đá nhũ phía trên phát ra những âm thanh nghe rất hay.

thác Nàng

Đi Mộc Châu vào bất kỳ tháng nào trong năm du khách cũng vẫn nên đến danh lam thác Nàng. Sự tích kể rằng nơi đây ghi lại tình yêu ngang trái của nàng thiếu nữ hy sinh vì người mà mình yêu bởi dải yếm bởi thế nơi đây có tên thác Dải Yếm. Qua thị trấn Mộc Châu 5 km, thác nước ở giữa cánh rừng, du khách đi tầm 20' là sẽ đến nơi. Thác cao 80 km, nước từ trên cao đổ xuống dưới tung bọt trắng xóa tạo nên nét đẹp hoang dã những không kém phần nên thơ.

Mộc Châu là nơi rất đáng đi, bạn nào chỉ nghỉ hai ngày thứ 7 chủ nhật thì nơi đây đúng là nơi thích hợp. Qua những tin tức hữu ích ở trên chắc chắn du khách đưa được ra cho bạn một hành trình bổ ích.