Ngay lúc này đc mệnh danh là một Sapa bé nhỏ bên trong tỉnh Vĩnh phúc, Tam Đảo hiện lên với rất nhiều bức tranh nhẹ nhàng với cái tiết trời se lạnh, rất nhiều bông hoa tuyết trắng muốt phủ trên hầu hết các ngôi đền cổ xưa hiện là điểm tham quan hấp dẫn hàng đầu chỉ riêng ở Tam Đảo mới có.

Xe cộ trong khi đi du lịch ở trên Tam Đảo

Vĩnh Phúc ở xa trung tâm Hà Nội khoảng chừng 85 ki-lô-mét, chính vì vậy chốn đây cực kỳ hợp tới các hành trình đi dã ngoại, nơi này là 1 trong những chốn du ngoạn lôi cuốn hàng đầu đc hàng nghìn bạn trẻ thích thú.
Với khí hậu có 18 độ tới 21 độ C chốn đây bốn mùa thời tiết ấm áp, khác hẳn với những vùng liền kề, Tam Đảo 1 ngày đủ 4 mùa chính vì vậy mọi người sẽ có thể ghé qua nơi này vào bất kể các mùa ở trong năm. Tuy nhiên thời gian đẹp nhất để khám phá chốn đây đó là khi đến các ngày băng tuyết.
 

Khi ghé qua thăm quan Tam Đảo cần phải ăn thử một vài đặc sản gì?


Với các bạn chốn xa điển hình là: Đà Nẵng, Phú Quốc...nếu như mong muốn du ngoạn Tam Đảo, lúc ấy quý khách hãy dùng phương tiện máy bay, bằng cách book vé máy bay giá rẻ để mà không bỏ lỡ những khoảnh khắc đẹp đẽ của chốn đây.

Các địa danh thăm quan hấp dẫn tại Tam Đảo

Điểm dừng trước tiên mà chúng mình chẳng thể bỏ khi đến phượt ở Tam Đảo đó là Thánh Đường cổ Tam Đảo. Đây là nhà thờ đã được dựng lên từ thời kỳ Pháp. Khi đứng từ Gíao Đường cổ bạn sẽ đc ngắm nhìn đc toàn bộ cảnh đẹp Tam Đảo. Hiện là 1 nơi vãn cảnh cao 95 m nằm ở núi Thiên Nhị, cột Tháp truyền hình là nơi tham quan rất hấp dẫn, tại nơi này chúng mình sẽ có thể ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh núi rừng, khói mây dày đặc.
Ngoài ra chúng mình có thể đi đến đình bà Thượng Ngàn: Đình ko chỉ là một nơi thăm quan cuốn hút nhất mà còn là địa điểm cũng bái vô cùng thiêng liêng của người dân nơi đây.
Nếu mà các bạn đã đi vãn cảnh Tam Đảo thì cũng ko thể lỡ mất dịp ghé qua Cổng Trời: cách nhà thờ đá vào khoảng 1,5 km, rẽ bên trái chạy thẳng là mọi người tới Cổng Trời, một khu vực Tam Ðảo đắm chìm dưới vô số mây khói khiến phong cảnh thiên nhiên Tam Đảo càng thú vị hơn.
 

 

Các lưu ý trong khi ghé qua phượt Tam Đảo

Các bạn có thể tham quan Tam Đảo vào bất kỳ mùa nào, bởi nhiệt độ ở Tam Đảo rất đẹp, cùng với lượng nhiệt ban sáng tầm 23 độ C đến đêm mức nhiệt giảm xuống vào khoảng 13 độ C. Do đó du khách nhớ đem khăn len, thuốc để mà bảo vệ tốt nhất đến sức khỏe của bản thân.
Cùng mọi ngày hè oi ả, bạn nên tham quan Tam Đảo vì nền nhiệt độ tại đây cực kỳ dịu mát.